Nền tảng kỹ thuật số ra đời tạo ra một xu hướng mới cho ngành Marketing nói chung. Khi mà phòng Marketing được cho là phòng ban sử dụng phần lớn nguồn lực tài chính của công ty, thì ngày nay xu hướng Marketing Kỹ thuật số giúp những doanh nghiệp nhỏ có thể vẫn chạy được những chiến dịch marketing của mình với mức tài chính và nhân lực thấp.

Nền tảng marketing đa kênh

Nền tảng marketing đa kênh là một nền tảng giúp thống nhất nhiều kênh lại với nhau, làm tăng độ phủ sóng của thương hiệu trong mắt khách hàng, giúp doanh nghiệp quan tâm đến khách hàng hơn và nâng cao giá trị thương hiệu.

Trong bối cảnh khách hàng hiện nay đang đối mặt với quá nhiều phương tiện kỹ thuật số với khả năng bị sao lãng là rất cao. Nền tảng Marketing đa kênh giúp mang đến khách hàng hình ảnh của doanh nghiệp một cách thống nhất trên tất cả những phương tiện tương tác, giúp doanh nghiệp luôn tiếp cận được với khách hàng dù họ không tập trung đến.

Nền tảng quản lý khách hàng trung thành

Việc tìm kiếm khách hàng chưa bao giờ là dễ với bất kỳ doanh nghiệp nào, nhưng giữ chân họ lại càng không dễ, sau khi sử dụng sản phẩm, người tiêu dùng sẽ dễ dàng quên mất mình đã từng mua sản phẩm ở đâu và dần dần bước tới doanh nghiệp khác. Để tránh trường hợp này, một nền tảng marketing kỹ thuật số ra đời là Digital Membership Management Platform giúp doanh nghiệp quản lý được khách hàng của mình một cách rõ ràng để có được những cách thức marketing cho phù hợp.

Nền tảng Marketing tự động

Marketing tự động là sử dụng phần mềm để tự động hóa những quá trình phân tích và tổng hợp thông tin khách hàng như là phân khúc, vị trí địa lý cũng như quản lý những chiến dịch marketing phù hợp. Marketing tự động khiến những quá trình được thực hiện bằng tay trong quá khứ trở nên nhanh chóng và chính xác hơn, cũng như việc được xây dựng trên nền tảng kỹ thuật số sẽ mang độ chính xác cao.

Nền tảng phân tích tối ưu website

Nền tảng này giúp phân tích những động thái của khách hàng khi vào một website, từ cách khách hàng di chuyển chuột đến click chuột đều được đưa vào để phân tích dữ liệu. Với cách vận hành nhanh chóng và số lượng mẫu lớn, nền tảng này sẽ mang lại những phân tích về độ hiệu quả của việc trình bày một website để thu hút khách hàng trong thời gian rất ngắn và độ chính xác cao.

Một số nền tảng marketing kỹ thuật số khác

Nền tảng thiết kế hình ảnh: giúp thiết kế những POSM trên giao diện kỹ thuật số với tốc độ rất cao.

Tìm kiếm ý tưởng cộng đồng: Nền tảng số giúp khách hàng hoặc người bên ngoài có thể đóng góp ý tưởng cho sản phẩm của doanh nghiệp.

Đồng hành cùng cộng đồng: những nền tảng số giúp doanh nghiệp thực hiện những chiến dịch chung sức với cộng đồng vì mục đích chung và có những quá trình làm việc chung, công khai, minh bạch.

Comments are closed.